Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

TIN TỨC

Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

9/12/2019 7:04:54 AM
Lễ khai giảng năm học mới được thực hiện trang trọng, ngắn gọn. sau buổi lễ các tiết học vẫn diễn ra bình thường

    Năm học 2018-2019 đã kết thúc tốt đẹp! Một mùa hè vui tươi bổ ích đã lướt qua theo những cánh phượng hồng. Tuổi trẻ học đường lại nô nức đón chào một năm học mới với đầy ước mơ và hi vọng. Mặc dù trong điều kiện thời tiết lụt bão nên Lễ khai giảng không được diễn ra đúng ngày 05/9, nhưng không khí tưng bừng, náo nức của ngày khai giảng năm học mới vẫn diễn ra khắp các nẻo đường. Hôm nay, ngày 09/9/2019, khi nắng thu vàng đã trải dài rực rỡ, thầy và trò trường Tiểu học Lê Trực có mặt đông đủ dưới mái trường thân yêu này để long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2019-2020.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ xuất sắc của các em đến từ các khối lớp.

Tiếp theo chương trình là Nghi lễ đón học sinh lớp 1 và chào cờ

Nghi thức chào cờ được diễn ra trong không khí nghiêm trang.

 

Cô giáo Hoàng Thị Nguyệt, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường Đọc thư chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới và phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất, song thầy và trò tr­ường TH Lê Trực đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đ­ược giao. Nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực, 100% HS hoàn thành chương trình và lên lớp. HS được khen thưởng: 183 em, đạt 74,3% vượt 4,3% so với năm học trước.

Các hoạt động ngoài giờ được quan tâm, tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ và đã đạt thành tích đáng tự hào: 16 em đạt giải cấp huyện, trong đó có 2 giải Nhất và 6 giải Nhì. 02 em đạt giải cấp tỉnh. Tiêu biểu có các em Hà Phương lớp 4B, Khánh Huyền 5B, Quỳnh Giao 3A, Thiên Trinh 3A,…và nhiều em khác nữa

      Về phía cán bộ, GV cũng đã nổ lực hết mình, vươn lên để hoàn thành XS nhiệm vụ. Nhiều GV đạt thành tích nổi bật được cấp trên ghi nhận: 21/21 CBGV đạt danh hiệu LĐTT; 03 đ/c đạt GV dạy giỏi và được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, đó là: Cô giáo Trần Thị Hoài Thanh, Trần Thị Tuyết, Lương Thị Kim Ngân; 02 đ/c được LĐLĐ huyện tặng giấy khen (Đ/c Lê Thị Hoa Thục, đ/c Lương Thị Kim Ngân) và rất nhiều các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu khác trong phong trào thi đua dạy tốt, bồi dưỡng HS đạt giải như cô Nga, Cô Thanh, cô Ngọc, Cô Tuyết, cô Hằng, …

 Bên cạnh đó, cơ sở vật chất nhà trường từng bước được cải thiện để đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Đã sửa chữa lại dãy nhà lớp học 2 tầng khang trang, xây mới dãy nhà 2 tầng 6 phòng học và phòng chức năng, sửa chữa nhà vệ sinh cho HS. Mua sắm Thiết bị, đồ dùng dạy học, máy móc, bàn ghế tương đối đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu dạy học của GV và HS. Tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh được học tập, vui chơi và phát triển năng lực, năng khiếu.

       Với những thành tích đó, năm học qua nhà trường được CT UBND huyện tặng giấy khen “Tập thể LĐ Tiên tiến”. Công đoàn được Liên đoàn LĐ tỉnh tặng Bằng khen; Liên đội được Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen. Đó là những thành tích rất đáng phấn khởi, tự hào, ghi nhận sự cố gắng cao trong chỉ đạo, điều hành Cán bộ quản lý nhà trường, sự cống hiến của thầy và trò, sự phối hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh nhà tr­ường. 

 Thay mặt tập thể HĐSP nhà trường và các em học sinh, đồng chí Hiệu trưởng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các cấp Lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể địa phương và Hội CMHS đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ để nhà trường phát triển trong những năm học qua.

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Quang Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, trưởng Công an huyện Tuyên Hóa đã đến dự, đánh trống khai trường và chúc mừng những thành tích đạt được của thầy trò trường tiểu học Lê trực trong năm học vừa qua.

Phần cuối chương trình, lãnh đạo nhà trường trao quà cho những học sinh vượt khó có thành tích cao trong học tập để tạo động lực cho các em tiếp tục vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học sinh.

 

 

 Kết thúc buổi lễ, đại biểu cùng các thầy cô giáo chụp hình lưu niệm và cùng quyết tâm xây dựng trường TH Lê Trực trong năm học 2019-2020 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, duy trì trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

 

 

Hoàng Thị Nguyệt

ĐỊA CHỈ
Tiến Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
Email: th­_letruc@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Tiểu học Lê Trực
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình